นักแต่งรถมือใหม่ เริ่มอย่างไรดี !!

ไก่งามเพราะขน คนงานเพราะแต่ง สำนวนนี้ใช้ได้กับรถเหมือนกัน หากอยากจะมีรถสวยก็ต้องแต่ง แล้วจะแต่งแบบไหนให้สวยแล้วควรเริ่มจากอะไรนั้น เรามาลองดูกันว่าส่วนต่างๆของรถที่จะแต่งได้นั้นมีอะไรบ้าง

รถแต่ง
เริ่มแรกเลยออกรถมาใหม่การจะแต่งรถนั้นต้องคำนึงถึงองค์ประกอบหลักๆ แค่สองสามอย่าง คือ กำลังซื้อ ความชอบ และปลอดภัยหากแต่งออกมาแล้วได้ตรงความพอใจของตัวเองแล้วก็พอ ไม่ต้องสนใจคนรอบข้างเพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน แล้วถ้าจะแต่งรถแต่งส่วนไหนบ้างนั้น จะแยกเป็นข้อให้ได้เห็นกัน

 – ติดสเกิร์ตและสปอยเลอร์ ส่วนมากจะเริ่มจากการแต่งส่วนนี้เพราะราคาไม่แพงมากหรือซื้อจากศูนย์ได้เลยหากชอบแบบที่มีในศูนย์รถยนต์ที่ซื้อหรือจะซื้อจาก สำนักแต่งรถที่ออกแบบให้ดูแต่งต่างมากยิ่งขึ้น แต่การติดสเกิร์ตนั้นอาจจทำให้มีปัญหาในการที่จะขับขี่ในทางที่มีลูกระนาดหรือเนินเล็กๆแล้วถ้ายิ่งโหลดให้เตี้ยลงแล้วเป็นปัญหาใหญ่เลยเมื่อเจอสภาพทางแบบนี้

CAR-CARBON-FIBER-REAR-font-b-SPOILER-b-font-WING-FOR-2009-font-b-JAZZ-b
– แต่งสีหรือสติกเกอร์ การทำสีรถสามารถทำให้รถของคุณแตกต่างให้ความรู้สึกต่างออกไปและติดทนนานแต่การทำสีรถนั้นต้องไปแจ้งกับกรมขนส่งหากจะมีการเปลี่ยนแปลงสีรถทำให้วุ่นวายนิดหน่อยและอาจจะเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้ที่มีทุนน้อยเพราะการทำสีรถทั้งคันต้องใช้เงินเยอะ จึงเกิดไอเดียสติกเกอร์หุ้มสีเพราะราคาถูกกว่า ไม่ต้องวุ่นวายทำเรื่องกับขนส่งด้วยเพราะสีเดิมยังอยู่

Jsracing1
– ล้อและยาง แรกเริ่มเลยนั้นคนส่วนมากจะเปลี่ยนล้อ เพราะเปลี่ยนแล้วทำให้รถดูดีขึ้นทันตาเห็นและการเปลี่ยนยางหน้ากว้างทำให้รถยึดเกาะถนนได้ดีขึ้น ควรเปลี่ยนให้เหมาะสมกับไม่ใหญ่ไปจนครูดกับซุ้มล้อเวลาเลี้ยวจะทำให้เลี้ยวได้แคบกว่าเดิม การเปลี่ยนล้อและยางนั้นควรคำนึงถึงแบบยางที่ใช้ให้เหมาะสมกับการใช้งานเพราะหากเลือกเปลี่ยนไม่ถูกแบบอาจจะทำให้เกิดปัญหาเวลาขับขี่ได้

oy (1)
– เบาะนั่งชุดตกแต่งภายใน การแต่งในส่วนนี้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนหากจะแต่งให้เป็นสปอร์ตก็ใช้เบาะแบบสปอร์ตเพราะเสริมให้รถดูดุและเป็นเรถแข่งมากขึ้น หรือหากจะแต่งให้หรูเบาะหนังนุ่มสบายแต่การเลือกใช้เบาะชนิดที่ใช้แข่งบางตัวเวลาขึ้นลงอาจจะลำบากหน่อย

IMG_8293-1
– พวงมาลัย หากจะแต่งจุดนี้ก็ควรนึกถึงความปลอยภัยหน่อยเพราะพวงมาลัยจะมีถุงลมนิรภัยอยู่หากจะแต่งควรดูว่าพวงมาลัยแต่งที่จะติดตั้งนั้นทำให้ถุงลมนิรภัยทำงานได้หรือไม่ ก่อนจะเลือกต้องคำนึงถึงจุดนี้ให้มาก

1421831261
การแต่งรถนั้นแยกได้หลายประเภท ทั้งแต่สวยแต่งแรงแต่หรูแต่งโหด จะเลือกแต่งแบบไหนก็ตามก็ควรจะศึกษากฏหมายการแต่งรถด้วยและที่สำคัญก็ควรจะนึกถึงความปลอยภัยเป็นที่ตั้งเพราะหากรถที่เราใช้รถที่แต่งคันนั้นในชีวิตประจำวันคุณก็ไม่ควรมองข้ามจุดนี้

Banner_Motor2your1

อ่านข่าวสารยานยนต์เพิ่มเติมคลิกที่นี่!

Comments

comments